Thông tin mới về vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự

Thông tin mới về vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục Lãnh sự - Ảnh 1.

Cơ quan ANĐT Bộ Công an đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị cung cấp tài liệu làm một số nội dung liên quan đến các chuyến bay đưa công dân về nước.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 17/2, Cơ quan ANĐT Bộ Công an có công văn gửi đến Bộ trưởng Bộ GTVT về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trong văn bản gửi đến Bộ GTVT, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị cung cấp tài liệu làm một số nội dung như: Làm rõ chủ trương tổ chức các chuyến bay “giải cứu” (không trả phí) và chuyến bay “combo” (có trả phí) đưa công dân Việt Nam về nước bắt đầu từ thời điểm nào? 

Căn cứ tiêu chí, cơ sở nào để Bộ GTVT xét, duyệt cấp chuyến bay và các quy trình, thủ tục xử lý việc xét duyệt cho hãng hàng không bay “combo”, “giải cứu” như thế nào?…

Quy trình, thủ tục tiếp nhận đề xuất, xử lý việc xét duyệt cho các hãng hàng không/công ty/ doanh nghiệp thực hiện chuyến bay “giải cứu”, “combo” tại Bộ GTVT; 

Căn cứ, tiêu chí, cơ sở để Bộ GTVT xét, duyệt cấp chuyến bay; điều kiện, tiêu chuẩn công ty/ doanh nghiệp được tham gia chuyến bay “giải cứu”, “combo”; điều kiện, tiêu chuẩn của công dân được về nước theo các chuyến bay “giải cứu”, “combo”, được quy định tại văn bản nào…

Cơ quan ANĐT cũng đề nghị cung cấp danh sách chi tiết hãng hàng không, chuyến bay (thời gian, số hiệu máy bay, sân bay cất, hạ cánh) và các doanh nghiệp đã được Bộ GTVT cấp phép triển khai các chuyến bay “giải cứu”, “combo”; 

Danh sách công dân từ nước ngoài về trên các chuyến bay giải cứu và hợp đồng, chi phí thanh toán của từng chuyến bay, điều kiện để công dân về nước trên các chuyến bay này dựa vào quy định nào cũng được yêu cầu làm rõ.

Bộ Công an còn đề nghị cung cấp danh sách cá nhân tại Bộ GTVT làm nhiệm vụ tiếp nhận, xét duyệt cho hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện bay “combo”, “giải cứu”.

Liên quan đến vụ án trên, trước đó, ngày 28/1, Cơ quan ANĐT đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hương Lan (48 tuổi, Cục trưởng Lãnh sự Bộ Ngoại giao), cùng ba người tại Bộ này là Đỗ Hoàng Tùng (42 tuổi, Phó Cục Lãnh sự); Lê Tuấn Anh (40 tuổi, Chánh văn phòng Cục Lãnh sự); Lưu Tuấn Dũng (35 tuổi, Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao). Cả bốn người đều bị điều tra tội “Nhận hối lộ”.

Các bị can này bị cáo buộc có hành vi “trục lợi cá nhân” khi xét duyệt cấp phép cho một số công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Giới thiệu vietnamlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *