Thị trường

Ấn Độ ngưng xuất khẩu lúa mì – Cú sốc cung mới nhất đối với thị trường lương thực thế giới

TCCTẤn Độ vừa quyết định tạm ngưng xuất khẩu lúa mì nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước khi giá lúa mì tại nước này đã cao gần gấp 2 lần so với mức giá hỗ trợ tối thiểu của chính phủ. Điều này có thể gây ra cú sốc cung lớn cho thị trường lúa mì cũng như thị trường lương thực toàn cầu.

Đọc thêm>>>

OPEC giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu sử dụng dầu thô toàn cầu năm nay

TCCTBáo cáo mới nhất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu sử dụng dầu thô toàn cầu trong năm nay trong bối cảnh Trung Quốc kéo dài phong toả phòng chống dịch, lạm phát tăng cao trên toàn cầu và chính sách siết chặt tiền tệ của một số nền kinh tế lớn.

Đọc thêm>>>

Châu Âu đối mặt khủng hoảng khí đốt, giá khí tăng vọt 12%

TCCTHãng tư vấn thị trường năng lượng hàng đầu thế giới Rystad Energy (Na Uy) nhận định các nước châu Âu đang đối mặt với tình trạng mất an ninh năng lượng trong bối cảnh cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine vẫn đang diễn ra và nhu cầu sử dụng khí đốt được dự báo sẽ tăng hơn so với mức cung.

Đọc thêm>>>

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT biến động trái chiều, kỳ vọng Trung Quốc tăng cường nhập khẩu đậu tương

TCCTChốt phiên giao dịch cuối tuần này, giá các loại ngũ cốc chính trên Sàn giao dịch hàng hoá Chicago (CBOT) đã có sự biến động trái chiều. Trong đó, giá đậu tương có mức tăng tương đối mạnh nhờ kỳ vọng xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ tăng lên.

Đọc thêm>>>

Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, để người dân tiếp cận được nguồn vốn vay phải tuân thủ quy trình 3 bước là: Tiến hành khảo sát phương án sản xuất để tổ chức bình xét, giải ngân và giám sát sử dụng nguồn vốn vay trong 30 ngày đầu sử dụng. Chính từ cách làm này mà đa phần bà con tiếp cận nguồn vốn vay đều sử dụng có hiệu quả. Thông qua tỷ lệ trả vốn đúng hạn chiếm đến 95%, nợ quá hạn dưới 5%. Tỷ lệ trả vốn trong năm đầu chiếm 20%, năm thứ 2 và thứ 3 chiếm 60%.

Đọc thêm>>>