Bất động sản

Tiêm kích hạng nhẹ Mig-29

MiG-29 là loại máy bay tiêm kích thế hệ thứ 4 do Nga thiết kế, chế tạo cho vai trò chiếm ưu thế trên không. Được phát triển vào thập niên 1970 bởi Phòng thiết kế Mikoyan, nó bắt đầu đi vào hoạt động trong Không quân Xô viết vào năm 1983 để đối đầu với những loại máy bay tiêm kích của Hoa Kỳ như F-16 Fighting Falcon, và F/A-18 Hornet. Tới nay, đã có khoảng 1.600 chiếc được sản xuất, 900 trong số đó để xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Đọc thêm>>>

Phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Trong những năm qua, kinh tế tri thức trở thành vấn đề ưu tiên trong chiến lược phát triển của nhiều quốc gia, cả những nước phát triển lẫn đang phát triển. Đối với Việt Nam, để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững, hiện thực hóa mục tiêu kinh tế - xã hội đến năm 2030.

Đọc thêm>>>

Dự báo nào cho giá vàng năm 2022?

Trong những năm qua, trên thế giới, nguồn cung vàng không có nhiều thay đổi và có mức tăng trưởng khoảng 2% mỗi năm, trong khi đó nhu cầu về vàng lại có mức tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm. Thêm vào đó, các bất ổn kinh tế, đặc biệt là sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 và gần đây nhất là xung đột vũ trang giữa Nga – Ukraina đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Chính vì vậy, giá vàng đã liên tục tăng đặc biệt trong giai đoạn 2007-2013 và 2019-2021. Câu hỏi đặt ra là giá vàng năm 2022 sẽ diễn biến như thế nào? Bài viết này đánh giá tổng quan thị trường vàng trong 10 năm qua và đưa ra một số nhận định về giá vàng trong năm 2022.

Đọc thêm>>>