Kinh tế trong nước

Bộ Tài chính triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022

Với chủ đề "chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn", Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 525/KHTC-QT phát động "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022 nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, các đơn vị, đoàn thể, gia đình, xã hội và người cao tuổi về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động.

Đọc thêm>>>

Tháng 5/2022, khối ngoại mua ròng 77,2 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX

Số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, trong tháng 5/2022, tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu niêm yết trên HNX đạt 1,5 tỷ cổ phiếu, giá trị giao dịch tương ứng đạt hơn 34,4 nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện mua ròng 77,2 tỷ đồng, thay vì bán ròng như tháng 4.

Đọc thêm>>>

Bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực, hiểu biết về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Từ ngày 10-12/5/2022, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Cục Công nghệ thông tin, thống kê và Kiểm định hàng dự trữ (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Cecomtech Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực, hiểu biết về cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4, cũng như chuyển đổi số ngành Tài chính và xây dựng Chính phủ điện tử cho cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN).

Đọc thêm>>>