(Chinhphu.vn) – Ngày 15/7, UBND tỉnh Bến Tre đã có công văn về việc triển khai áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg đối với toàn TP. Bến Tre và Chỉ thị số 16/CT-TTg cho toàn huyện Ba Tri, Bình Đại để quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 16/7 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước giờ áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, các hàng quán tại thị trấn Ba Tri chỉ phục vụ mang về. Ảnh: Báo Đồng Khởi

Tại Ba Tri, căn cứ vào nội dung của Chỉ thị 16/CT-TTg, huyện đã xây dựng kế hoạch và phương án giãn cách xã hội để triển khai. Trước mắt, huyện tập trung công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg cho toàn huyện để người dân nắm được và an tâm chấp hành.

Ngoài ra, huyện cũng tổ chức phương án bảo đảm hậu cần, giãn cách nhưng ổn định đời sống của người dân. Huyện kiểm tra lại tất cả các của hàng thiết yếu trên địa bàn và trao đổi việc cung ứng trong những ngày tới. Hàng hóa cung cấp cho người dân trong những ngày giãn cách sẽ được tổ chức, kiểm soát bài bản bảo đảm an toàn phòng dịch với nguyên tắc 5K. Huyện quyết tâm không để hộ dân nào phải gặp khó khăn do thiếu các nhu yếu phẩm.

* Tại TP. Bến Tre, thông tin từ Tỉnh Đoàn cho biết: Từ ngày 15/7, do diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Bến Tre đang phức tạp, thực hiện chỉ đạo giãn cách của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Bến Tre, Siêu thị 0 đồng chuyển đổi hình thức hoạt động.

Theo đó, Siêu thị 0 đồng không phát trực tiếp nhu yếu phẩm tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh mà sẽ phân phối cho từng địa phương theo số lượng đăng ký hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, neo đơn khó khăn do COVID-19 trên địa bàn TP. Bến Tre và các huyện lân cận.

Theo Báo Đồng Khởi